Xe nâng sau thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh những lỗi, hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành và độ an toàn. Vì vậy, bảo trì xe nâng là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, nên bảo dưỡng, bảo trì xe nâng như thế nào thì đúng cách? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

CHO THUÊ XE NÂNG TẠI BÌNH DƯƠNG – 0904.342.432
Địa chỉ:Cây Xăng Số 4 , Bình Giao , Đại Lộ Bình Dương , P. Vĩnh Phú , Tp. Thuận An , Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại:0904 342 432
Email:ll.thanhtransport@gmail.com
Website:https://chothuexenangtaibinhduong.com

1. Xe nâng là gì? Bảo trì xe nâng là gì?

Xe nâng hàng (Tiếng anh là Forklift truck), chính là thiết bị nâng, hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác được sử dụng trong các kho, xưởng sản xuất. Đây là thiết bị công nghiệp đang được ứng dụng phổ biến hiện nay.
ChuyAan cho thuAa xe nA¢ng 1
Xe nâng hàng hiện nay có nhiều loại bao gồm: xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng điện, xe nâng gas,… Các dòng xe nâng đều đa dạng từ phân khúc tải trọng nhỏ tới lớn: Xe nâng 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, xe nâng 3 tấn, 3.5 tấn, 4 – 5 tấn, 8-10 tấn, 16 tấn, 45 tấn,… Với những cải tiến hiện đại, xe nâng ngày càng trở thành “trợ thủ” đắc lực cho nhiều doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu suất làm việc, giảm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian và tối ưu lợi nhuận,…
IMG 1470 1024x776 1
Về bảo trì, ý nghĩa của từ này chính là công việc kiểm tra chức năng, bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị, thiết bị, máy móc, cơ sở hạ tầng tòa nhà và các tiện ích hỗ trợ trong các công trình công nghiệp, kinh doanh và dân dụng. Bảo trì xe nâng có thể hiểu đơn giản là kiểm tra chức năng, bảo dưỡng và thay thế phụ tùng, máy móc của thiết bị xe nâng hàng.

2. Vì sao phải bảo trì xe nâng?

Sau thời gian hoạt động nhất định, xe nâng sẽ gặp phải một số vấn đề phát sinh. Chính vì vậy, việc bảo trì xe nâng là vô cùng quan trọng. Đây là việc làm cần thiết để sớm phát hiện các vấn đề phát sinh cũng như kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, phụ tùng trên xe.
Bảo trì xe nâng còn giúp đảm bảo cho xe hoạt động tốt nhất cũng như an toàn cho người lái trong suốt quá trình vận hành. Bảo trì xe nâng cần diễn ra xuyên suốt trong quá trình sử dụng để tránh xảy ra sự cố và trục trặc thường xuyên hao mòn nhiên liệu. Tựu chung lại, lý do cần bảo trì, bảo dưỡng xe xe nâng cụ thể như sau:
Bảo trì xe nâng để giúp xe hoạt động ổn định
Bảo trì xe nâng để giúp xe hoạt động ổn định
Bảo trì xe nâng để sớm phát hiện các lỗi hư hỏng mà các phụ tùng, các bộ phận trên xe nâng gặp phải (ví dụ: lỗi động cơ, lỗi hệ thống phanh xe, càng xe nứt gãy, bánh xe mòn,…).
Bảo trì, bảo dưỡng xe nâng giúp xe hoạt động ổn định, an toàn.
Là cách “chăm sóc” chiếc xe và duy trì tuổi thọ tối đa cho xe.
Thời gian bảo trì của xe nâng dầu và xe nâng điện sẽ khác nhau tùy thuộc vào bộ phận cấu thành cũng như nguyên lý hoạt động của từng loại. Vì vậy, tốt nhất người dùng nên bảo trì, bảo dưỡng theo thời gian mà nhà sản xuất khuyến cáo hoặc bất cứ khi nào nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở xe nâng.

3. Nội dung và danh mục bảo trì xe nâng hàng

Tuỳ thuộc vào từng loại xe cũng như quá trình vận hành cụ thể, ngành nghề cụ thể mà việc bảo trì cũng khác nhau. Dưới đây là một số nội dung và danh mục bảo trì cơ bản với xe nâng hàng mà người dùng nên tham khảo:
Các nội dung bảo trì xe nâng theo định kỳ bao gồm:

Danh mục các bộ phận trên xe nâng hàng cần kiểm tra, bảo trì:

Thời gian bảo trì có thể tính theo các mốc khác nhau, điển hình:
Theo tháng: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng.
Theo số giờ làm việc của xe nâng: Dưới 1000 giờ, từ 1000 – 2000 giờ và trên 2000 giờ.
Mỗi mốc thời gian sẽ có những ưu tiên khác nhau về bộ phận bảo trì trong danh mục được đề cập phía trên. Việc bảo trì theo khuyến cáo từ hãng xe cho loại xe nhất định cần được thực hiện đúng theo danh mục và thời gian, đảm bảo các bộ phận của xe không gặp bất cứ vấn đề gì, xe hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cho người lái.

4. Hướng dẫn cách bảo trì xe nâng dầu, xe nâng điện đúng !

Mỗi dòng xe có cấu tạo, đặc điểm cũng như nguyên lý vận hành khác nhau. Chính vì vậy, quá trình bảo trì, bảo dưỡng đối với từng loại xe cũng có những điểm khác biệt nhất định. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách bảo trì 2 dòng xe cơ bản, phổ biến nhất hiện nay (xe nâng dầu và xe nâng điện).

4.1 Bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu

Với các dòng xe nâng dầu, xe nâng gas thì quá trình bảo trì, bảo dưỡng cần diễn ra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng nhằm đảm bảo các bộ phận hoạt động ổn định và trơn tru. Quá trình bảo dưỡng cụ thể như sau:
Cần bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách
Cần bảo trì, bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách
Bơm mỡ cho xe nâng và nhớt xích nâng sau mỗi lần bảo dưỡng.
Vệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc gió của xe: Thông thường lọc gió sử dụng khoảng 70 giờ thì cần vệ sinh.
Cần thay nhớt máy khi xe đã hoạt động liên tục khoảng 170 giờ.
Sau khoảng 2 lần thay nhớt máy thì cần tiến hành thay lọc nhớt.
Kiểm tra dầu thắng xe thường xuyên và khi chúng đổi màu thì cần thay mới.
Thay lọc dầu sau khi xe vận hành liên tục khoảng 1000 giờ.
Xe hoạt động được khoảng 20.000 giờ thì cần kiểm tra nhớt thủy lực nếu thấy nhớt bị đổi thành màu đen thì chúng ta thay nhớt thủy lực.
Bên cạnh đó, hàng ngày khi vận hành khi nâng cần kiểm tra nhớt máy, két nước, dầu thắng, hệ thống thắng, đèn, kèn, ống nhớt thủy lực, xích nâng,… và toàn bộ xe nâng. Việc kiểm tra này giúp người lái phát hiện sớm những hư hỏng trước khi vận hành và có hướng xử lý kịp thời, tránh phát sinh tình huống nguy hiểm.

4.2 Bảo trì, bảo dưỡng xe nâng điện

Đối với xe nâng điện sử dụng pin hoặc bình ắc quy thì quá trình bảo dưỡng, bảo trì cũng được tiến hành theo những bước cụ thể.
Thường xuyên vệ sinh xe nâng: Đây là bước đầu tiên, quan trọng khi bảo trì, bảo dưỡng xe nâng. Người dùng có thể sử dụng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh từng bộ phận hoặc bên ngoài xe theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Kiểm tra bình điện (ắc quy) xe nâng: Ắc quy xe nâng cần được vệ sinh sạch sẽ, lượng nước đủ. Trường hợp bình điện bị cạn nước thì người dùng cần châm nước cất đầy đủ để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.
Hệ thống sạc bình cần được kiểm tra thường xuyên.
Bơm mỡ vào bánh xe và các bộ phận phụ trách chuyển động giúp chúng hoạt động trơn tru hơn.
Kiểm tra hệ thống thuỷ lực, ống dẫn nhớt, van của xe nâng. Nếu phát sinh bất cứ lỗi gì thì cần xử lý ngay, tránh gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống và hoạt động của xe nâng hàng.
Kiểm tra động cơ xe nâng: Động cơ xe nâng và hệ thống thuỷ lực phần nâng hạ đóng vai trò quan trọng nên chúng cần đảm bảo không phát sinh lỗi để xe có thể hoạt động trơn tru.
Với xe nâng điện thì kiểm tra hệ thống mạch điện, đầu nối dây điện, bộ phận sạc ắc quy là rất quan trọng trong quy trình bảo dưỡng, bảo trì xe nâng.
Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi
Kiểm tra hệ thống trợ lực lái, chuyển động của hệ thống trợ lực lái.
Lưu ý khi bảo dưỡng xe nâng điện
Lưu ý khi bảo dưỡng xe nâng điện
Nhìn chung, bảo trì xe nâng là việc cần thiết phải thực hiện theo định kỳ hàng ngày, theo tuần, tháng, quý hoặc năm. Tuỳ thuộc vào từng bộ phận trên xe cũng như loại xe nâng hàng nhất định mà quá trình bảo dưỡng, bảo trì xe nâng sẽ khác nhau.
Người vận hành có thể kiểm tra chi tiết đơn giản hàng ngày. Đối với động cơ hay những hệ thống khác thì tốt nhất nên tìm đến đội ngũ kỹ thuật viên để được bảo trì và bảo dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ sửa xe nâng hàng trên toàn quốc với mức giá tốt nhất.
Lưu ý đến bảo trì bánh xe
Lưu ý đến bảo trì bánh xe

5. Chính sách bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng tại LINH LAM THANH TRANSPORT

Là đơn vị phân phối xe nâng HangCha hàng đầu tại Việt Nam, LINH LAM THANH TRANSPORT không chỉ được đánh giá cao từ chính sách bán hàng, giá cả,… mà chế độ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng hậu mãi cũng là một trong những điểm cộng được khách hàng đánh giá cao.
Chế độ bảo hành tại LINH LAM THANH TRANSPORT sẽ tùy thuộc vào từng loại xe nhất định. Thời gian bảo hành thông thường 2000 giờ hoặc 2 năm (tuỷ theo điều kiện nào tới trước). Đội ngũ kỹ thuật viên phụ trách bảo trì, bảo dưỡng đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy, khi mua xe nâng tại LINH LAM THANH TRANSPORT khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chính sách bảo hành, bảo trì xe nâng luôn tốt nhất.
Phía trên là những thông tin về bảo trì xe nâng. Quý khách hàng có nhu cầu mua xe nâng hoặc bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng, vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline 0904 342 432để được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn chi tiết!
CHO THUÊ XE NÂNG TẠI BÌNH DƯƠNG – 0904.342.432
Địa chỉ:Cây Xăng Số 4 , Bình Giao , Đại Lộ Bình Dương , P. Vĩnh Phú , Tp. Thuận An , Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại:0904 342 432
Email:ll.thanhtransport@gmail.com
Website:https://chothuexenangtaibinhduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *